Điều kiện để xin visa định cư Canada theo diện lao động kỹ thuật

Những ngành nghề chuyên môn hiện đủ điều kiện cho chương trình FSTP được sắp xếp theo các nhóm chính và nhóm phụ của Hệ thống phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC).
fair-photo
diện lao động kỹ thuật (Federal Skilled Trade Program) dành cho những lao động tay nghề cao có mong muốn làm việc và dựa vào tay nghề chuyên môn.

YÊU CẦU TỐI THIỂU

Để đáp ứng đủ điều kiện, ứng viên phải:

Định cư ở các tỉnh bang Canada ngoại trừ Quebec (Không áp dụng cho ứng viên muốn định cư ở Quebec, tỉnh Quebec có chương trình tuyển chọn tay nghề riêng.);
Đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh IELTS 5.0;
Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (hoặc kinh nghiệm làm việc bán thời gian tương đương) ở một nghề nghiệp chuyên môn trong 5 năm gần nhất;
Có tay nghề chuyên môn cao trong danh sách Phân loại nghề nghiệp quốc gia (National Occupational Classification – NOC), trừ các ngành nghề yêu cầu về chứng chỉ chuyên môn được chỉ định riêng;
Xác nhận công việc toàn thời gian với tổng thời gian ít nhất 1 năm, hoặc một chứng chỉ nghề nghiệp chuyên môn do một cơ quan của tỉnh hoặc khu vực Canada cấp.

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC CHUYÊN MÔN

Những ngành nghề chuyên môn hiện đủ điều kiện cho chương trình FSTP được sắp xếp theo các nhóm chính và nhóm phụ của Hệ thống phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC).

Nhóm chính 72: Nhân viên ngành công nghiệp, điện tử và xây dựng
Nhóm chính 73: Nhân viên nghề bảo dưỡng và vận hành thiết bị;
Nhóm chính 82: Giám sát viên và ngành nghề kỹ thuật về tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và sản xuất có liên quan;
Nhóm chính 92: Nhân viên giám sát trong lĩnh vực chế biến, sản xuất, và dịch vụ công ích và nhân viên vận hành trạm kiểm soát trung tâm.
Nhóm phụ 632: Bếp trưởng và đầu bếp
Nhóm phụ 633: Nhân viên bán thịt và thợ làm bánh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *