Công bố về chương trình di dân mới đầu tư mạo hiểm

– Cách tiếp cận ứng viên này sẽ giúp ngăn chặn tồn đọng hồ sơ, đảm bảo hồ sơ được nhận và xử lý hiệu quả.
cad-cong-bo-chuong-trinh-di-1332291662
Ngày 16/12 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada – Chris Alexander đã công bố thương mại mới mang tên “Đầu tư mạo hiểm”. Chương trình này sẽ được thực hiện thí điểm vào tháng 1 năm 2015 nhằm thu hút các nhà đầu tư có kinh nghiệm, có nguồn vốn dồi dào để đầu tư phát triển kinh tế Canada và tạo thêm công ăn việc làm.

Chương trình di dân mới này là một phần trong các cải cách của Chính phủ Canada nhằm xây dựng một hệ thống nhập cư linh hoạt và nhanh chóng. Chương trình sẽ bắt đầu nhận đơn vào cuối tháng 1 năm 2015 với hạn mức khoảng 50 hồ sơ cho các nhà đầu tư trên thế giới.

Yêu cầu của chương trình

– Về điều kiện tài chính, nhà đầu tư phải chứng minh mình đang sở hữu khối tài sản trị giá 10.000.000 CAD và cam kết đầu tư 2.000.000 CAD (không được đảm bảo an toàn) vào các quỹ đầu tư mạo hiểm của Canada trong 15 năm. Số tiền này sẽ được Chính phủ sử dụng để đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng cao tại Canada.

Hiện tại, chương trình nhập cư theo diện đầu tư của tỉnh bang Quebec, một trong những chương trình đầu tư hiếm hoi còn mở cửa ở Canada chỉ yêu cầu chứng minh tài chính 1.600.000 CAD và cam kết đầu tư 800.000 CAD vào quỹ phát triển của tỉnh bang (đảm bảo hoàn lại sau 5 năm).

– Yêu cầu về ngoại ngữ: ứng viên cần chứng minh khả năng sử dụng thành thạo một trong hai ngôn ngữ chính thức tại Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp.

– Yêu cầu về học vấn: nhà đầu tư cần sở hữu bằng cấp sau Trung học của Canada (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ,…) hoặc bằng cấp của các quốc gia khác được Canada công nhận.

– Ngoài ra, nhà đầu tư vẫn phải chứng minh được kinh nghiệm kinh doanh, đầu tư, quản lý như các chương trình di dân thương mại khác của Canada.

Mục đích của chương trình

Có thể nói, so với các chương trình di dân hiện hành của Canada, “Đầu tư mạo hiểm” là chương trình có yêu cầu cao nhất từ trước đến nay. Không chỉ yêu cầu số vốn khá lớn (gần 37 tỷ đồng) mà thời gian duy trì cũng rất lâu. Điều quan trọng là số tiền này không được đảm bảo an toàn như vốn đầu tư của các chương trình trước. Ngoài điều kiện về kinh tế, nhà đầu tư còn phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, bằng cấp giáo dục và kinh nghiệm quản lý ngay từ khi bắt đầu nộp đơn. Đây là cách Canada tuyển chọn các thường trú nhân tài năng, có nguồn kinh tế vững mạnh và có thể thích nghi nhanh với đời sống ở Canada. Bù lại, những ứng viên “Đầu tư mạo hiểm” sẽ chỉ mất 6 tháng (thay vì 3 năm như hiện nay) để được cấp thẻ thường trú.

Với số vốn lớn như vậy, chính phủ có thể huy động nguồn lực tài chính một cách nhanh chóng, giải quyết nhu cầu phát triển của các công ty tiềm năng, qua đó đẩy mạnh kinh tế Canada phát triển với tốc độ nhanh nhất.

Chính phủ Canada cho biết, chương trình nhập cư mới là cách họ rút ngắn thời gian thụ lý trong tình hình hồ sơ nhập cư của các chương trình doanh nhân, đầu tư đang quá tải. Trong thời gian tới, chính phủ sẽ dành nhiều sự quan tâm đến chương trình mới này hơn so với các chương trình hiện hành.

Quy trình xử lý hồ sơ

– Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada sẽ nhận tối đa 500 hồ sơ trong thời gian giới hạn. Sau đó, khoảng 50 hồ sơ sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để xử lý. Những hồ sơ không được chọn sẽ được trả lại.

– Thời gian thụ lý và cấp thẻ thường trú nhân sẽ chỉ kéo dài tối đa 6 tháng. Sau đó, ứng viên và các thành viên gia đình sẽ được công nhận là thường trú nhân.

– Cách tiếp cận ứng viên này sẽ giúp ngăn chặn tồn đọng hồ sơ, đảm bảo hồ sơ được nhận và xử lý hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *