Cách để di dân sang Úc cho cả gia đình diện tay nghề

Chúng tôi hiểu rằng kết quả xin thị thực của quí vị và trường hợp cứu xét ảnh hưởng đến lý lịch di trú, kế hoạch, thời gian thậm chí thay đổi cuộc đời của quí vị và các thành viên gia đình mãi mãi. Đó là lý do tại sao chúng tôi xác định và cam kết mang đến các dịch vụ di trú tốt nhất mọi thời điểm.
10498483_760742830645187_1531047570616151992_o-2-624x230
Tính công bằng

là con đường thực tế nhất cho những người lành nghề định cư ở Úc. Lý do đơn giản đó là trong tổng số 190.000 suất mở ra cho những người di dân thường trú ở Úc, có 128.550 được phân bổ cho người . Số lượng này được tăng lên đều đặn hàng năm, đặc biệt tập trung vào di dân có tay nghề để đáp ứng tình trạng thiếu hụt các kỹ năng nghề nghiệp trong hiện tại và tương lai của đất nước Úc.

Tính công bằng trong các loại visa dành cho di dân có tay nghề là không thiên vị quốc gia nào. Bộ Di trú không quan tâm bạn đến từ đâu, miễn là bạn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

Quy trình duyệt xét visa này vô cùng phức tạp vì những đòi hỏi nghiêm ngặt khi đánh giá kỹ năng hay tay nghề của người nộp hồ sơ.

Thông tin danh sách ngành nghề mới

Bộ Di trú và Biên phòng (DIBP) vừa công bố Danh sách Tay nghề Định cư mới (Skilled Occupations List – SOL), có hiệu lực từ 1/7/2016.

Danh sách SOL sẽ được dùng để duyệt xét visa các subclass:

189 (Skilled Independent Visa)
489 (Skilled Regional Provisional Visa)
485 (Graduate Temporary Visa)

Bộ Di trú cũng công bố danh sách cần bảo trợ (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL) trong dịp này, dành cho các hồ sơ xin visa subclass:

190 (Skilled Nominated Visa)
457 (Temporary Work Skilled Visa)
186 (Employer Nominated Scheme)

Những ngành nhiều du học sinh người Việt theo học vẫn nằm trong danh sách SOL năm 2016 như:

Kế toán (Accountant, Management Accountant, Taxation Accountant)
Y tá (Nurse Practitioner, Registered Nurse)
Một số chuyên ngành IT Úc vẫn cần (ICT Business Analyst, Systems Analyst, Developer Programmer, Software Engineer, Computer Network & Systems Engineer, Telecommunications Engineer, Telecommunications Network Engineer…)

Những nhóm ngành mà Bộ giáo dục Úc hồi đầu năm cho rằng đã đủ người hoặc nhu cầu sẽ giảm như: Bác sĩ gia đình (General Practitioner), Bác sĩ Sản khoa và Phụ khoa (Obstetrician & Gynaecologist), Chuyên viên Nhãn khoa (Optometrist), Chuyên viên Vật lý trị liệu (Physiotherapist) nhưng vẫn còn trong SOL 2016-17.

Trong khi Nha sĩ (Dentist), Giáo viên Tiểu học (Primary School Teacher), Dược sĩ (Hospital/ Industrial/ Retail Pharmacist), Chuyên gia dinh dưỡng về ăn kiêng (Dietitian), Chuyên viên làm web (Web developer)… đã rớt xuống, nằm trong danh sách Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ CSOL.

Điều kiện cơ bản cho diện tay nghề:

Độ tuổi: Đương đơn phải dưới 49 tuổi vào thời điểm nộp đơn các loại visa tay nghề tổng quát (General Skilled Migration). Đối với Visa 476, đương đơn phải dưới 31 tuổi.

Trình độ Anh Ngữ: Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương tối thiểu IELTS trung bình 6.0.

Bằng cấp: Đương đơn có bằng cấp đã được thẩm định tay nghề đạt yêu cầu của Úc.

Ngành nghề của bằng cấp được thẩm định: Ngành nghề của bằng cấp được thẩm định phải nằm trong danh sách ngành nghề được cho phép định cư tại Úc.

Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 2 năm gần nhất. Kinh nghiệm làm việc phải thuộc danh sách ngành nghề được phép định cư tại Úc. Kinh nghiệm làm việc có thể khác với ngành nghề trong bằng cấp đã được thẩm định. Yêu cầu này có thể được miễn nếu đã đi du học đủ 2 năm tại Úc và nộp đơn trong vòng 6 tháng từ lúc tốt nghiệp.

10498483_760742830645187_1531047570616151992_o

OSO giúp gì cho quí vị?

Nếu quí vị chưa hội đủ điều kiện cơ bản trên, quý vị hãy liên hệ với OSG, chuyên gia phụ trách di trú của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị chuẩn bị, cần phát triển thêm các yếu tố nào để đáp ứng được điều kiện hoặc chọn giải pháp di dân phù hợp với điều kiện quý vị hiện đang có!

Chúng tôi hiểu rằng kết quả xin thị thực của quí vị và trường hợp cứu xét ảnh hưởng đến lý lịch di trú, kế hoạch, thời gian thậm chí thay đổi cuộc đời của quí vị và các thành viên gia đình mãi mãi. Đó là lý do tại sao chúng tôi xác định và cam kết mang đến các dịch vụ di trú tốt nhất mọi thời điểm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *